Elon Musk lên kế hoạch giúp Twitter tăng gấp đôi doanh thu lên $10B vào năm 2028

-

Mới đây trong buổi họp với các nhà đầu tư, Elon Musk cho biết từ nay đến 2025 Twitter sẽ có 69 triệu người đăng ký gói Twitter Blue và từ đó giúp công ty kiếm được 10 tỷ USD vào năm 2028. Con số này cao hơn gấp đôi tổng doanh thu của Twitter trong năm ngoái.

Tăng số lượng người dùng

Twitter Blue là gói subscription của Twitter có giá $2.99/tháng, cung cấp nhiều tính năng độc quyền như Undo, Folder, Reader Mode… Theo dự tính của Elon Musk, đến năm 2025 công ty sẽ đạt 69 triệu người đăng ký và tăng lên thành 159 triệu người vào năm 2028.

Musk cũng hy vọng sẽ tăng tổng số lượng người dùng Twitter từ 217 triệu của năm ngoái lên thành 600 triệu vào năm 2025 và 931 triệu vào năm 2028.

Dự án “X”

Ngoài Twitter Blue, Elon Musk còn cho biết ông sẽ ra mắt một gói subscription mới, tạm gọi là “X”. Trong năm sau “X” sẽ có 9 triệu người dùng và tăng lên thành 104 triệu người đăng ký vào năm 2028.

Hiện chưa biết “X” của Elon Musk là gì nhưng động thái gần đây của Musk là việc ông cho rằng có thể tính phí sử dụng đối với các tài khoản Twitter của doanh nghiệp và chính phủ. Doanh thu từ “X” và Twitter Blue cộng lại vào năm 2028 sẽ đạt 10 tỷ USD, với tổng doanh thu ước tính cùng năm đó là 26,4 tỷ USD. Phần doanh thu còn lại sẽ đến từ quảng cáo, chiếm khoảng 12 tỷ, và các khoản linh tinh khác.

XEM TIÊP

Twitter đồng ý bán lại với giá $44B, Elon Musk nắm toàn quyền điều hành

Sáng nay Twitter thông báo đã đồng ý đề nghị mua lại của Elon...

BÀI LIÊN QUAN

Elon Musk từ chối chiếc ghế Ban giám đốc Twitter

Sau khi Elon mua lại 9,2% cổ phần của...

Twitter sẽ bổ nhiệm Elon Musk vào Ban giám đốc công ty

Nhưng Elon sẽ không được phép mua hơn 14,9%...

Twitter sắp có thêm nút Edit

Nút Edit dùng để sửa nội dung tweet mà...

Twitter đang làm tính năng Articles Editor cho Communities

Developer Nima Owji cho biết bạn sẽ có thể...