Bài viết này được viết bởi AI. Link đến bài gốc sẽ được đặt ở cuối bài.
Fujifilm dự kiến sẽ ra mắt một chiếc máy ảnh GFX kiểu rangefinder với cảm biến medium format 100MP vào quý đầu tiên của năm 2025. Máy sẽ đi kèm với ống kính 35mm f/4 (tương đương 28mm f/3.2 DOF). Mặc dù không có hệ thống chống rung IBIS, điều này có thể không ảnh hưởng nhiều đến những người quan tâm đến loại máy ảnh này.
Kích thước của máy được cho là tương đương với Fujifilm X-Pro 3, điều này khiến nó trở nên khá gọn gàng cho một máy ảnh medium format. Nếu Fujifilm có thể định giá chiếc máy này tương đương với Leica Q3, nó có thể trở thành một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc máy ảnh với ống kính cố định. Hiện tại, GFX 100S II có giá 4999 USD mà không kèm ống kính, vì vậy điều này hoàn toàn khả thi.
Dự kiến, GFX100RF sẽ được công bố vào tháng 3 năm 2025, và có thể được công bố trước sự kiện CP+ vào tháng 2 năm 2025.
Thông số kỹ thuật dự kiến của Fujifilm GFX100RF bao gồm:
- Cảm biến 100MP
- Không có IBIS
- Ống kính GF35mmF4
- Ra mắt vào tháng 3 năm 2025
Fujirumors.com sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về chiếc máy này, và nó có thể trở thành một trong những sản phẩm thú vị nhất trong năm 2025.
Nguồn: Need a Point & Shoot? Fujifilm to bring a fixed lens 100MP GFX rangefinder style camera in 2025
