Bài viết này được viết bởi AI. Link đến bài gốc sẽ được đặt ở cuối bài.
Sony đang đứng trước cơ hội lớn để cải thiện và mở rộng dòng sản phẩm máy ảnh của mình nhằm cạnh tranh hiệu quả hơn với Canon và Nikon. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần chú ý:
- Máy ảnh độ phân giải cao, hiệu suất cao: Hiện tại, Sony thiếu một máy ảnh đa năng với độ phân giải cao và mức giá phải chăng. Dù a7R V có độ phân giải ấn tượng và a7S III nổi bật trong lĩnh vực video, chỉ có a1 II kết hợp cả hai tính năng này với mức giá 6,500 USD, nhắm đến đối tượng chuyên nghiệp. Nếu Sony có thể loại bỏ một số tính năng chuyên nghiệp và giảm giá, họ sẽ có một sản phẩm cạnh tranh với Canon EOS R5 II và Nikon Z8.
- Cập nhật cho a6100: Mẫu a6100 ra mắt năm 2019 cần được làm mới. Với những cải tiến trong hệ thống lấy nét tự động và menu, việc cập nhật mẫu APS-C cấp nhập cảnh này có thể mang lại giá trị và hiệu suất tốt hơn với mức giá thấp hơn a6700.
- Cập nhật cho a7 IV: Mặc dù a7 IV sở hữu cảm biến 33MP, nhưng nó gặp vấn đề với hiện tượng rolling shutter cao trong video 4K. Một bản cập nhật có thể giảm độ phân giải hoặc tích hợp công nghệ stacking một phần để cải thiện hiệu suất mà không làm giảm dải động.
- Cập nhật máy ảnh compact: Sony nên ra mắt một mẫu mới trong dòng RX100, có thể là phiên bản giá rẻ với cảm biến không stacked hoặc phiên bản cao cấp hơn với các tính năng tiên tiến và ống kính 24-70mm F1.8-2.8 từ RX100 V. RX1 cũng cần được cập nhật với cảm biến full-frame hiện đại và công nghệ lấy nét tự động mới.
- Mong muốn ống kính mới: Đề xuất một ống kính mới 50-150mm F2.8, tương đương với ống kính full-frame 70-200mm, sẽ nhỏ gọn, nhẹ và giá cả phải chăng, có lợi cho tất cả các hệ thống APS-C.
Tóm lại, Sony có thể nâng cao dòng sản phẩm của mình bằng cách phát triển một máy ảnh hybrid độ phân giải cao với giá cả phải chăng, cập nhật a6100 và a7 IV, làm mới dòng RX100 và RX1, cũng như giới thiệu ống kính 50-150mm F2.8 cho máy ảnh APS-C. Ngoài ra, còn có mong muốn về việc ra mắt thêm nhiều ống kính mới và một mẫu A7s IV cùng A7000 flagship APS-C.
Nguồn: Dpreview’s wishlist for 2025: A7V, A6100, RX100VIII, RX1rIIII and 50-150mm f/2.8 lens